Shizuoka Green Teaคัมภีร์ชาที่มีชีวิตแห่งชิซึโอกะ

เซนเซ ซาโตรุ ฟูจิโมโต กรีนทีมาสเตอร์จากฮาราดะ เมืองชิซึโอกะ วัย 61 ปี ที่ใช้เวลากว่า 30 ปี ทำหน้าที่ คัดเลือก และเบลนด์ใบชาชนิดต่างๆ เพื่อให้ได้รสชาติตามที่ต้องการ เขาใช้เวลาทุกๆวัน ในการชิมรสชาติชา มากกว่า 100 ถ้วย เพื่อจับสังเกต ทุกรายละเอียด ของน้ำชา ตั้งแต่สีของน้ำชา เมื่อผ่าน ความร้อน กลิ่นหอมในระดับความร้อนที่แตกต่าง จนได้รสชาติ ที่เกิดจากการปรุงอย่างมีศิลป์อันเป็นเอกลักษณ์

ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และประสาทสัมผัสในการรับรส อันยอดเยี่ยม เขาได้รับการยกย่อง เป็นผู้เชี่ยวชาญ ด้านคุณภาพชามากที่สุดในปัจจุบัน เซนเซฟูจิโมโตได้รับ มอบหมายให้เป็นผู้ปรุงชา ชิซึโอกะ กรีนที ในโครงการพิเศษ ของเมืองชิซึโอกะและประเทศไทย เขาได้นำทั้งศาสตร์และศิลป์ ของการปรุงชามาพัฒนาสูตรชาเขียวชิซึโอกะอันสุดพิเศษนี้ มอบให้กับคนไทย ให้ได้ลิ้มลองรสสัมผัสชาเขียวชั้นดี ของเมืองชิซึโอกะที่เขาภาคภูมิ

ใบชาต้นฤดู : อิจิบันฉะ

ชาชิซึโอกะ คัดเลือกยอดใบชาต้นฤดูการเก็บเกี่ยว (1st Flush) ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า Spring Winter Tea หรืออิจิบันฉะ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ชาสะสมคุณค่า สารอาหารที่ดีเอาไว้ในลำต้นตลอดฤดูหนาว เมื่อรวมกับแหล่งน้ำในการเกษตรที่ได้จากการละลาย จากหิมะบนภูเขาไฟฟูจิที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุสำคัญ จึงทำให้ใบชา 1st Flush มีกลิ่นหอม รสชาติดี มีคุณภาพสูงและรวมความเข้มข้นของคุณค่าชา ไว้อย่างสมบูรณ์

Official Partnership โครงการความร่วมมืออย่างเป็นทางการจากเมืองชิซึโอกะ

ชิซึโอกะ กรีนที เป็นโครงการความร่วมมือระหว่าง จังหวัดชิซึโอกะ ประเทศญี่ปุ่น กับ อิชิตัน กรุ๊ป โดยมีจุดประสงค์เพื่อเผยแพร่ข้อมูลการท่องเที่ยว ศิลปะวัฒนธรรม วิถีชีวิต และสินค้าประจำเมืองที่มี ความโดดเด่นให้คนไทยได้รู้จักมากขึ้น ผ่านจิตวิญญาณแห่งการเป็นเมืองหลวงของชาเขียว

ชิซึโอกะ กรีนที ผลิตภัณฑ์แรกที่ได้รับการสนับสนุน โดยสมาคมผู้ส่งออกชา จังหวัดชิซึโอกะอย่างเป็นทางการ

Our Bottle

ความพิเศษที่นอกเหนือจากการคัดสรรใบชาชั้นดี จาก “ชิซึโอกะ” แหล่งชาที่ดีที่สุด เรายังใส่ใจในทุกๆ รายละเอียดโดยเฉพาะบรรจุภัณฑ์ที่ต้อง สามารถนำรสสัมผัสของชาให้ออกมาได้อย่างดีที่สุด รูปทรงขวดที่มีขนาดใกล้เคียงกับถ้วยชา ขนาดเหมาะกระชับมือ ปากขวดกว้างเป็นพิเศษ เพื่อให้ดื่มด่ำเต็มอิ่มทั้งรสชาติและกลิ่นหอม ของชาเลิศรสได้ครบทุกประสาทสัมผัส